Vắc xin sống cải tiến, đông khô. Phòng bệnh viêm phế quản truyền nhiễm trên gà, chủng H120.
CÔNG DỤNG:
Phòng bệnh viêm phế quản truyền nhiễm trên gà.
ĐƯỜNG CẤP THUỐC:
Nhỏ mắt, mũi, pha vào nước uống, phun sương
LIỀU LƯỢNG:
– Hoàn nguyên vắc xin đông khô với nước không có chất khử trùng hay thuốc sát trùng.
– Liều dùng:
Chủng ngừa cá thể:
1. Nhỏ mắt: Nhỏ 01 giọt dung dịch vắc xin vào mắt mỗi gà, chờ cho đến khi giọt vắc xin lan đều mắt mới thả gà ra.
2. Đường mũi (chỉ dùng cho gà 01 ngày tuổi): Nhúng mỏ gà vào trong dung dịch vắc xin sao cho dung dịch vắc xin
ngập hết mũi gà.
Chủng ngừa toàn đàn:
1. Đường uống: pha vào nước uống cho gà từ 05 ngày tuổi. Chuẩn bị dung dịch vắc xin ngay lập tức trước khi sử
dụng bằng cách thêm một lượng nước gà cần trong vòng 1 – 2 giờ. Tất cả gà nên được cho nhịn khát 02 giờ trước
khi cấp vắc xin.
2. Phun sương (đường hô hấp): dùng máy áp lực (tạo giọt sương mịn) phun dung dịch vắc xin cho gà.
Lịch chủng ngừa:
1. Chủng ngừa lần đầu: từ 01 ngày tuổi.
2. Chủng ngừa nhắc lại:
a/ Gà thịt : lập lại sau 3 tuần (đối với gà thịt sau 50 ngày tuổi hay đàn có nhiều lứa tuổi).
b/ Gà mái tơ: lập lại lần 1 sau 4 tuần và lập lại lần 2 sau 10 tuần tuổi.
CHỐNG CHỈ ĐỊNH: Không chủng ngừa cho gà đang giai đoạn đẻ trứng.
CHÚ Ý: Chỉ chủng cho gà khoẻ. Áp dụng các biện pháp sát trùng thông thường. Khi pha loãng vắc xin, nên dùng
dụng cụ đã tiệt trùng và hoàn toàn không có bất kỳ chất sát trùng nào. Huỷ những vắc xin không sử dụng và tiệt
trùng lọ thuốc trước khi bỏ.
THỜI GIAN NGƯNG SỬ DỤNG THUỐC: không.
BẢO QUẢN: Bảo quản ở nhiệt độ từ +2ºC đến +8ºC, tránh ánh sáng.
DẠNG BÀO CHẾ: dạng đông khô
QUI CÁCH ĐÓNG GÓI: Lọ 1.000 liều, 5000 liều.
SẢN XUẤT TẠI: Merial, Pháp.